Latest Articles
ปัญหาละครไทย วกวนอยู่แต่เรื่องเดิมๆ จะไปต่อทางไหนดี

ปัญหาละครไทย วกวนอยู่แต่เรื่องเดิมๆ จะไปต่อทางไหนดี

ปัญหาละครไทย ที่วนเวียนอยู่กับปัญหาเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากรุ่นแรงและขืนใจ หรือจะเป็นการรีเมคบทละครเก่า ซึ่งควรสร้างรูปแบบใหม่ๆ ได้แล้ว ปัญหาละครไทย ที่ผ่านมาในช่วง 3 ปีมาจนถึงในปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่า ในวงการละครของไทย ยังมีปัญหาที่ต้องแก้ เพื่อให้ทันยุคสมัย และก้าวไปสู่สากลให้ได้ ภายใต้กระแสแห่งความเปลี่ยนแปลง ของโลกบันเทิงภายนอก ธุรกิจหนังที่ปรับตัวอย่างมหาศาล ช่องว่างระหว่างหนังโรง กับหนังทางสตรีมมิ่ง ก็ลดลงอย่างมาก ยังไม่นับถึงความเปลี่ยนแปลง ของวงการละครโทรทัศน์ รอบประเทศเพื่อนบ้าน และปัญหาในวงการละคร ในบ้านเราที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ได้ มีข้อถกเถียงและโดต้แย้ง รวมทั้งการจัดสัมนา เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวมาแล้ว…

2022/01/18 5

โจ้สั่งลุย รวมทีมทำละครเวิร์คพอยท์ ส่งความสุขในปีนี้

โจ้สั่งลุย รวมทีมทำละครเวิร์คพอยท์ ส่งความสุขในปีนี้

โจ้สั่งลุย การกลับมามอบความสุขให้แฟนละคร กับการทำทีมที่แข็งแกร่งและงานที่มีคุณภาพ ในการเดินหน้าทำละครแบบเต็มสูบ ของช่องเวิร์คพอยท์ โจ้สั่งลุย ในยุค 80-90 นั้น พูดได้ว่าละครหลังข่าว คือความบันเทิงอันดับต้น ๆ ของครอบครัว ที่จะมารวมตัวกันชม และมีอิทธิพลต่อชีวิตผู้คน ไม่ต่างกับการมีกระแสฟีเวอร์จากซีรีส์เรื่องดัง ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ในปัจจุบัน จนถึงวันนี้ที่เราเห็น ละครไทยได้พัฒนาไปสู่ ในหลากหลายแพลตฟอร์ม มาพร้อมโอกาสให้ต่างประเทศ ได้ลิ้มรสละครไทย แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ชมคนไทยเอง ก็มีตัวเลือกที่จะมอง หาคอนเทนต์ ที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น จากทั้งโลกเช่นเดียวกัน สิ่งนี้ทำให้คอนเทนต์ละครไทย…

2022/01/11 6

ยังไหวอยู่นะ แวดวงซีรี่ย์และละครไทย กับผลกระทบของโรคระบาด ในปีที่ผ่านมา

ยังไหวอยู่นะ แวดวงซีรี่ย์และละครไทย กับผลกระทบของโรคระบาด ในปีที่ผ่านมา

ยังไหวอยู่นะ โรคระบาดที่ส่งผลกระทบ ในแทบทุกวงการ รวมไปถึงในวงการซีรี่ย์และละครของไทย เรามาดูกันว่าในปีที่ผ่านมา ไปได้ดีแค่ไหน ยังไหวอยู่นะ หลายๆ ท่านคงอยากจะได้ พรของปีใหม่นี้ และส่วนใหญ่ ก็คงจะอธิฐานอยากให้พ้นจาก สถานการณ์โควิดไปสักที แต่เหมือนโชคชะตา ยังอยากทดสอบ ความอดทนของคนไทยอยู่ จึงมีการระบาดครั้งใหม่อีกหลายระลอก ส่งผลกระทบในแทบทุกวงการ รวมถึงละครทีวีไทย ที่มีอันต้องหยุดพักกองถ่าย  ละครล็อตใหม่ ที่คาดว่าจะออกอากาศในปีนี้ ก็มีอันต้องเลื่อนออกไป จนเรียกได้ว่าเป็นปีที่ ซบเซา สำหรับแวดวงละครก็คงไม่ผิด คงเรียกได้ว่า ในปีที่ผ่านมานั้น เป็นปีที่ต้องแบกรับ และเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ…

2022/01/03 23

เจ้าแม่มาแล้ว หวนคืนวงการอีกครั้ง กับละครรักต่างวัย ของแอน ทองประสม

เจ้าแม่มาแล้ว หวนคืนวงการอีกครั้ง กับละครรักต่างวัย ของแอน ทองประสม

เจ้าแม่มาแล้ว หวนคืนสู่วงการละครอีกครั้ง ในละครแนวกินเด็ก ที่กำลังเป้นกระแสฮิดฮ็อตในตอนนี้ กับบทบาทคู่รักต่างวัย ของแอน ทองประสม เจ้าแม่มาแล้ว เทรนของละครปีนี้ คงจะหนีไม่พ้นกระแส คู่รักต่างวัย หรือเรียกกันติดปากว่า กระแสกินเด็ก เพราะบรรดาสาวมั่น ทำงานเก่ง และดูมีความสง่า ทำให้เด็กหนุ่มทั้งหลาย ต้องหลงรัก ก็ตบเท้าเดินพรมแดง กันมาเป็นคู่ๆ จนเกิดเป็นคู่จิ้นต่างวัย ที่ทำเอาแฟนๆ ตามกรี๊ดติดขอบจอ และในละครเรื่องนี้ กับการกลับมาหวนคือจอ หลังจากทำงานในเบื้องหลังมา ในรอบหลายปี ของเจ้าแม่วงการละครไทย ที่ผ่านการแสดงมาอย่างโชคโชน อย่างแอน…

2021/12/24 34

อนาคตละครไทย สามารถผลักดันให้เข้าสู่สายตาชาวโลก ได้หรือไม่

อนาคตละครไทย สามารถผลักดันให้เข้าสู่สายตาชาวโลก ได้หรือไม่

อนาคตละครไทย ในการปรับปรุงในด้านต่างๆ เพื่อการสร้างละครที่เอกลักษณ์ และเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ต่อสังคม เพื่อก้าวเข้าสู่ซอฟต์พาวเวอร์ อนาคตละครไทย การปรับโครงสร้าง และการปรับปรุงพัฒนา ในแวดวงการสร้างละคร ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตอบรับ และก็เชื่อมโยงกับนโยบายของรัฐบาล ที่ได้ตั้งเป้าหมายในการส่งเสริมการค้า การลงทุน ท่องเที่ยว เป็นสินค้าส่งออกให้ได้ ทางด้านดร.ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์  จับมือกับสมาคม นักเขียนบทละครโทรทัศน์ นำโดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์ นายกสมาคม นักเขียนบทละครโทรทัศน์ ได้จัดทำโครงการ เพื่อให้ละครไทยเป็นจุดขาย ในเรื่องของวัฒนธรรม เพื่อก้าวเข้าสู่ซอฟต์พาวเวอร์…

2021/12/17 26

Umayon

Umayon

อนิเมะทีวีเรื่อง Umayon สร้างจากเกม Uma Musume Pretty Derby ของบริษัท Cygames จะเริ่มออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2020

2020/05/13 2211

Enn Enn no Shouboutai (Fire Force) ซีซั่น 2

Enn Enn no Shouboutai (Fire Force) ซีซั่น 2

อนิเมะทีวี Enn Enn no Shouboutai (Fire Force) ซีซั่น 2 จะเริ่มออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2020

2020/05/13 5068

Kanojo, Okarishimasu

Kanojo, Okarishimasu

อนิเมะทีวีเรื่อง Kanojo, Okarishimasu มีกำหนดออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม 2020

2020/05/13 6384

Monster Strike The Movie: Lucifer Zetsubō no Yoake

Monster Strike The Movie: Lucifer Zetsubō no Yoake

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Monster Strike The Movie: Lucifer Zetsubō no Yoake เดิมจะเข้าฉายโรงในประเทศญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน 2020 แต่ว่าประกาศเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

2020/05/13 4625